Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986.688.626
khoagdct@hpu2.edu.vn

Hội thảo khoa học "35 năm đổi mới ở Việt Nam - lý luận và thực tiễn"

             Khi nói về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng – một học trò xuất sắc, một cộng sự thân thiết, gần gũi của Người đã viết, đó là “cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”.

Nhờ việc lấy chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có một đường lối chính trị đúng đắn, lãnh đạo nhân dân Việt Nam dành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; đặc biệt là thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới với những thành tựu hết sức to lớn và quan trọng.

Trong không khí hân hoan cả nước hưởng về kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu  và 35 năm ngày Việt Nam bước vào công cuộc đổi mới, thực hiên Kế hoạch công tác năm học 2020 – 2021 của Trường ĐHSP Hà Nội 2, vào hồi 14h00’ ngày 20/5/2021 khoa Giáo dục Chính trị đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với Chủ đề: 35 năm đổi mới ở Việt Nam – Lý luận và thực tiễn

Tới dự Hội thảo, về phía Nhà trường có TS. Dương Đình Thắng – Phó Trưởng phòng KHCN & HTQT; về phía khoa Giáo dục Chính trị có TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa GDCT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện các em sinh viên khoa GDCT.

Hội thảo đã nhận được gần 30 bài viết có chất lượng, gồm 5 bài viết của các giáo sư, phó giáo sư đầu ngành và hơn 20 bài viết của các nhà nghiên cứu đến từ các đơn vị: Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu con người, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội thảo phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Song với tinh thần đam mê nghiên cứu, khám phá khoa học, Hội thảo đã diễn ra rất thành công trong không khí thảo luận sôi nổi, khách quan của các nhà nghiên cứu với những báo cáo có ý nghĩa lý luận và giá trị thực tiễn cao xoay quanh các vấn đề mang tính thời sự như: xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, thực hiện bình đẳng giới, công bằng xã hội, đổi mới kinh tế,…

Tới dự và phát biểu tại Hội thảo, TS. Dương Đình Thắng đánh giá cao giá trị khoa học của Hội thảo. Đồng chí khẳng định Hội thảo đã được tổ chức chu đáo, quy mô, công phu, chất lượng và đồng thời Đồng chí cũng bày tỏ hi vọng những báo cáo tại Hội thảo tiếp tục được phát triển thành các đề tài khoa học ở cấp cao hơn.

Hội thảo đã thực sự tạo ra được một diễn đàn cho cán bộ trong Khoa công bố các kết quả nghiên cứu; đồng thời, các đại biểu tham gia Hội thảo cũng được trao đổi, thảo luận về những vấn đề lý vận và thực tiễn nảy sinh trong suốt 35 năm Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

 Tags:


Bài viết khác

0986688626