Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986.688.626
khoagdct@hpu2.edu.vn

Sinh viên k46 đi kiến tập sư phạm tại trường THPT Xuân Hòa, tỉnh Vĩnh Phúc

Kiến tập sư phạm (KTSP) là giai đoạn sinh viên (SV) tiếp cận với môi trường giáo dục ở trường phổ thông, cụ thể là quan sát, tìm hiểu các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục của giáo viên (GV) cho học sinh (HS) cũng như các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Từ đó, bước đầu hình thành tình cảm, ý thức nghề nghiệp cho SV, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho giai đoạn thực tập sư phạm.

Theo kế hoạch công tác năm học 2022 – 2023 của Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP Hà Nội 2, ngày 19/10/2022, SV lớp K46 ngành Giáo dục công dân (GDCD) trong Khoa dưới sự tổ chức, hướng dẫn của thầy Nguyễn Quang Thuận – giảng viên bộ môn Phương pháp dạy học môn GDCD đã đi KTSP tại trường THPT Xuân Hòa, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong đợt KTSP, SV được tìm hiểu về các hoạt động giáo dục cơ bản ở trường THPT và được trực tiếp dự giờ dạy môn Giáo dục kinh tế và pháp luật (GDKT&PL) tại lớp 10D1 và 10D2 do cô Phạm Thị Hồng Nhung và cô Nguyễn Thị Hà giảng dạy. Tham gia dự giờ, SV được trực tiếp quan sát các hoạt động dạy của GV và hoạt động học của HS trên lớp.

Trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, môn GDCD được gọi là môn GDKT&PL. Mục tiêu dạy học, nội dung, định hướng về sử dụng phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động dạy học,.. trong môn GDKT&PL có nhiều điểm mới so với trong môn GDCD theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2006. Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 bắt đầu được áp dụng đối với cấp THPT từ năm học 2022 – 2023 nên việc dự giờ trực tiếp ở trường THPT có ý nghĩa rất lớn đối với SV trong việc gắn những nội dung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm được học tập, rèn luyện ở đại học với thực tế dạy học ở trường phổ thông và bồi dưỡng về lòng yêu nghề, sẵn sàng tham gia vào đợt thực tập sư phạm lần 1 theo kế hoạch đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Một số hình ảnh trong đợt KTSP của SV K46 - GDCD:Tags:


Bài viết khác

0986688626