Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0986.688.626
khoagdct@hpu2.edu.vn

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

     Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn phởi kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, chiều ngày 17/12/2022 khoa Giáo dục Chính trị đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa.

     Đến dự và chúc mừng các thế hệ thầy và trò khoa Giáo dục Chính trị có TS. Bùi Kiên Cường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đại diện các đơn vị đối tác, các nhà giáo lão thành cùng hơn 200 cựu sinh viên đại diện cho các khóa đào tạo đã ra trường từ K29 đến nay.

     15 năm chỉ là một khoảnh khắc của lịch sử, nhưng với Khoa Giáo dục Chính trị hiện nay, đó là một chặng đường khá dài với nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên mà cuộc đời và sự nghiệp của họ cũng gắn liền với những thăng trầm của lịch sử và vận mệnh của đất nước. Từ một bộ môn Mác - Lênin trước đây đã phát triển thành Khoa Giáo dục Chính trị của Trường ĐHSPHN 2 với nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Pháp luật đại cương cho sinh viên các ngành trong toàn trường, giảng dạy Triết học cho hệ đào tạo thạc sĩ và đào tạo sinh viên chuyên ngành Giáo dục công dân cho hệ thống giáo dục cả nước.

     Ngày 15/01/2007 Khoa Giáo dục Chính trị được thành lập để tiếp quản ngành Giáo dục công dân từ phòng Đào tạo; sau đó mở thêm các ngành cử nhân Lịch sử và ngành Giáo dục Công dân – Giáo dục quốc phòng. Đến năm 2011 khoa Lịch sử được thành lập trên cơ sở tiếp nhận ngành cử nhân lịch sử và cùng năm đó ngành Giáo dục công dân – Giáo dục Quốc phòng cũng dừng tuyển sinh. Kể từ đó đến nay, Khoa chỉ còn tuyển sinh và đào tạo ngành Giáo dục công dân.

     Hiện nay, Khoa đang có đội ngũ giảng viên với chất lượng ngày càng cao, tính đến nay, 90 % giảng viên trong Khoa có trình độ từ thạc sỹ trở lên; trong đó, có 01 Phó Giáo sư; 11 tiến sỹ và có 02 nghiên cứu sinh đang chuẩn bị bảo vệ luận án.

     Qua 15 khóa đào tạo với hơn 2000 sinh viên chuyên ngành đã ra trường, Khoa đã đạt được những thành tích đáng kể. Nhiều sinh viên từ môi trường giáo dục, rèn luyện của Khoa đã rất thành đạt trong sự nghiệp giáo dục và các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước. Nhiều sinh viên của Khoa đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, thạc sĩ, trở thành giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng, các trường Chính trị; giáo viên các trường phổ thông; lãnh đạo quản lý; biên tập viên, phát thanh viên hoặc thành lập các doanh nghiệp phục vụ cho các hoạt động kinh tế - xã hội khác và có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Sự trưởng thành của các thế hệ sinh viên chính là tấm huy chương vô hình nhưng lấp lánh trên ngực mỗi cán bộ, giảng viên của Khoa.

     Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa - TS. Trần Thị Hồng Loan đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các nhà giáo lão thành - những người đã dày công khai phá, đặt nền móng đầu tiên cho ngôi nhà chung Khoa Giáo dục Chính trị.

     Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Vi Thái Lang – vị thuyền trưởng đầu tiên của Khoa Giáo dục Chính trị rưng rưng nhắn nhủ tới các thế hệ sinh viên: “Đường đời tấp nập, có nước mắt và nụ cười, có lúc sóng gió, khi bình yên. Các em hãy luôn nhớ về nơi đây như một chốn neo đậu tâm hồn mình, Thầy cùng các Thầy, Cô luôn đợi các em trở về”.

     15 năm một chặng đường, thế hệ trước khai phá, xây dựng, bồi đắp; thế hệ sau tiếp nối, gìn giữ, phát huy, Khoa Giáo dục Chính trị sẽ ngày càng trưởng thành, phát triển, khẳng định vị thế và vai trò của một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu của Nhà trường./.

     Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:

 

 

 

 Tags:


Bài viết khác

0986688626